Vừa Ngủ Dậy Đi Ngoài, Ăn Sáng Xong Đi Tiếp Là Bệnh Gì

Có rất nhiều người đang gặp phải tình trạng đau bụng đi ngoài vào mỗi sáng sớm, cứ mỗi khi ngủ dậy bạn muốn chạy ngay vào ôm nhà vệ sinh, khi giải quyết xong thấy bụng dạ dễ chịu phần nào, nhưng ngay sau khi ăn sáng xong bạn lại đi vệ sinh liên tục, triệu chứng này kéo dài lằm cơ thể bạn suy nhươc, khổ sở  và gây hoang mang cho người bệnh. cùng tìm hiểu nguyên nhân do đâu.

Dưới đây là câu hỏi của bệnh nhân khi đăng gặp vấn đề này :

Thưa bác sĩ, năm nay tôi 37 tuổi. Hơn Bốn năm gần đây, sáng nào ngủ dậy tôi cũng phải đi ngoài và sau khi ăn sáng xong lại đau bụng muốn đi tiếp. Có hôm đi đến 5 – 6  lần. Hiện nay, tôi ăn gì cũng phải kiêng khem. Động tý rượu bia hay ăn đồ lạ vào là bụng quặn lên..… Cho hỏi bác sĩ, hiện nay tôi đang gặp bệnh gì? Làm thế nào để tôi có thể hết bệnh?

( Anh T.V.S – Cầu Giấy, Hà Nội )

PGS.TS.BS Phạm Thị Thu Hồ, Nguyên Trưởng khoa tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai trả lời về vấn đề này .

Với những gì bạn mô tả thì có thể bạn bị Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là đại tràng co thắt.

Theo nghiên cứu của khoa học, đồng hồ sinh học của con người diễn ra như sau:

Từ 21-23h là quãng thời gian hệ miễn dịch (bạch cầu lympho) bài độc (đào thải chất độc).

Từ 23h – 1h sáng là quãng thời gian bài độc của gan.

Từ 1h – 3h sáng là thời gian bài độc của mật.

Từ 3h – 5h sáng là thời gian bài độc của phổi.

Từ 5h – 7h là khoảng thời gian ruột già bài độc.

Từ 7h – 9h là lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất.

Sau một ngày đêm, phân di chuyển qua ruột và dừng lại ở đây, tích đủ lớn, đợi đến thời gian từ 5-7h sáng khi ruột già thải độc sẽ kích thích trực tràng – hậu môn tống ra ngoài. Vậy nên đi ngoài vào khoảng thời gian sau khi ngủ dậy là bình thường, tuân theo đồng hồ sinh học của cơ thể.

Tuy nhiên, sau khi ăn sáng xong, bạn lại muốn đi ngoài tiếp, kéo dài trong vòng 2 năm như vậy thì có thể là do đại tràng của bạn nhạy cảm. Khoa học gọi là Hội chứng ruột kích thích hay Đại tràng co thắt.

Vi-sao-dieu-tri-benh-dai-trang-mai-khong-khoi 2

Ở người bình thường, sau khi ăn, do phản xạ thần kinh tự nhiên, nhu động ruột sẽ tăng lên một chút để tống đẩy phân ra ngoài rồi giảm dần. Nhưng với người hội chứng ruột kích thích, do đại tràng nhạy cảm nên sau khi ăn nhu động ruột tăng lên gấp 3 lần so với người bình thường và giảm chậm. Điều này khiến thời gian di chuyển phân trong lòng ruột ngắn lại. Phân chưa được hấp thu hết nước và chất dinh dưỡng đã bị co bóp tống ra ngoài ngay nên khó thành khuôn, lỏng và sống.

Còn khi dùng đồ uống có rượu bia, đồ uống chứa cồn khiến lượng a-xít acetic, a-xít lactic tạo ra trong ruột nhiều. Khi tác động lên thần kinh đại tràng nhạy cảm, nhu động ruột tăng sẽ càng khiến mức độ rối loạn nghiêm trọng hơn. Chính sự tăng nhu động ruột bất thường này khiến đại tràng bị co thắt, gây ra những cơn đau và muốn đi ngoài ngay.

Khi gặp tình trạng như trên bạn cần hạn chế rượu bia, áp dụng chế độ ăn uống nhiều chất xơ kết hợp luyện tập thể thao hợp lý, tránh suy nghĩ, stress. Ngoài ra, bạn nên dùng những sản phẩm từ thảo dược có tác dụng ổn định thần kinh đại tràng. Áp dụng được điều này, tình trạng bệnh của bạn sẽ giảm được 80-90%.

Thân mến!.

Hỗ trợ điều trị Viêm Đại Tràng với BÀI THUỐC NHẬT BẢN
———————
Bài thuốc ĐƠN GIẢN của người Nhật, giảm dần các triệu chứng viêm đại tràng, không lo TÁI PHÁT:
 Giảm triệu chứng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, nặng bụng ➜ Bụng nhẹ, êm ru, tiêu hóa tốt
 Giảm đi ngoài rối loạn, táo bón, tiêu chảy nhiều lần trong ngày ➜ Đi dễ dàng, ĐỀU ĐẶN, THÀNH KHUÔN, MỀM MƯỢT.
 Ăn uống thoải mái, KHÔNG CẦN KIÊNG KHEM.
——————-
Tất cả các nghiên cứu đều cho thấy vai trò quan trọng của lợi khuẩn với sức khỏe đường tiêu hóa. Trong đó đặc biệt quan trọng là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt Bifido), chiếm 99,9% tổng lợi khuẩn đường ruột và có nhiệm vụ:
 Tiết ra enzym tiêu hóa thức ăn, giúp hình thành khuôn chất thải dễ đi vệ sinh.
 Sản xuất ra vitamin nhóm B làm thức ăn cho não.
 Đặc biệt, Bifido cư trú chủ yếu ở đại tràng, bám lên hệ lông nhung niêm mạc, tiết ra dịch nhầy tạo thành 2 lớp lá chắn bảo vệ đại tràng Người viêm đại tràng THIẾU hoặc MẤT hoàn toàn 2 lá chắn này nên niêm mạc mới bị VIÊM LOÉT.
——————-
? Men vi sinh BIFINA NHẬT BẢN có:
? Thành phần chính là lợi khuẩn BIFIDO – Thành phần mà rất ít hãng men vi sinh có được.
? Có công nghệ ĐỘT PHÁ, màng bọc kép kháng axit bảo vệ lợi khuẩn Bifido an toàn (do lợi khuẩn rất dễ chết khi đi qua dạ dày) xuống tới tận đại tràng, tỷ lệ sống 90% – Đây là điểm ĐẶC BIỆT DUY NHẤT chỉ có ở men vi sinh Bifina. Các hãng men vi sinh khác không có công nghệ này chỉ đưa được 1% lợi khuẩn xuống ruột non, không xuống đại tràng.
? Bifina giúp nhanh chóng tái tạo 2 lớp lá chắn bảo vệ đại tràng, đảm bảo viêm đại tràng KHÔNG TÁI PHÁT.
? Bifina được Hiệp Hội Người Tiêu Dùng bình chọn là MEN VI SINH HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN trong 19 năm liền.
=================================
BIFINA – Men vi sinh NHẬT BẢN với công nghệ độc đáo:
? GIÚP BẠN
 Cải thiện tình trạng Viêm Đại Tràng lâu năm, dai dẳng, tái phát
 GIẢM DẦN triệu chứng Rối Loạn Tiêu Hóa lâu năm
Mời bạn xem video bác sỹ tư vấn về cách chưa viêm đại tràng co thắt, hội chứng ruột kích thích hiệu quả.