Đau Bụng Sau Khi Uống Bia Rươu, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Sau mỗi cuộc vui cùng bạn bè, là những giây phút khổ sở vì đau bụng do những tác hại của bia rượu gây ra, tình trạng này khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi, vậy nguyên nhân là do đâu, cùng tìm hiểu nguyên nhân của bệnh có nguy hiểm hay không nếu cứ liên tục kéo dài tình trạng này.

Cùng tìm hiểu nguyên nhân từ đâu và cách xử lý sao cho hiệu quả nhất nhé.

Theo các chuyên gia, mỗi lần uống rượu bia là đường tiêu hóa lại thêm gánh nặng khi lợi khuẩn đường ruột chết một lượng lớn. Điều này dễ dẫn tới hiện tượng đau bụng đi ngoài ngay sau khi uống rượu bia.

Nguyên nhân uống nhiều rượu bia lại gây đau bụng, đi ngoài

Trong đường ruột con người có 1 hệ vi sinh vật sinh sống, trong đó có cả hại khuẩn và lợi khuẩn. Lợi khuẩn làm nhiệm vụ tiết 3.000 enzym tiêu hóa thức ăn. Khi một lượng lớn rượu bia đổ vào đường ruột làm chết hết lợi khuẩn nên gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Mặt khác đồ nhậu thường là đồ ăn nhiều dầu mỡ khiến tình trạng khó tiêu. Chính vì vậy, người thường xuyên uống rượu bia không đủ lợi khuẩn tiêu hóa thức ăn và gặp các rối loạn tiêu hóa.Xá»­ lý hiện tượng đau bụng đi ngoài khi uống rượu biaLợi khuẩn trong đường ruột làm nhiệm vụ tiết 3000 enzym tiêu hóa thức ăn

Những biểu hiện rối loạn tiêu hóa khi uống rượu bia như: đau bụng, đi ngoài, đầy bụng, trướng hơi, ăn uống khó tiêu, phân lúc lỏng, táo, nát, sống,… rất giống với viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, nên nhiều người nghĩ mình hai loại bệnh này, nhưng lại ngại đi khám, nội soi và tự ý mua thuốc điều trị: thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng, nếu bị nặng thì uống cả kháng sinh. Điều này lại góp phần tạo thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Khi nghiên cứu về vấn đề này, các nhà khoa học Nhật Bản chỉ ra là: chúng thường bỏ qua một việc quan trọng  là  bổ sung lợi khuẩn sau mỗi đợt rối loạn tiêu hóa. Vì lợi khuẩn có nhiệm vụ: tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại), ức chế các vi vi khuẩn gây hại, bảo vệ niêm mạc ruột, ngăn không cho các độc tố từ thức ăn vào cơ thể.

Mỗi lần uống rượu bia và bị rối loạn tiêu hóa là lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng, nhưng lại không được bổ sung bù đắp, khiến hệ tiêu hóa ngày càng yếu dần, nên chỉ cần ăn uống thoải mái một chút là lại bị đau bụng, đi ngoài hoặc táo bón. Thiếu lợi khuẩn hệ tiêu hóa bị quá tải, không đủ enzym tiêu hóa thức ăn khiến ăn uống không ngon miệng, ăn vào hay bị óc ách, đầy bụng, khó tiêu. Đây chính là nguyên nhân gốc rễ gây rối loạn tiêu hóa kéo dài khó điều trị dứt điểm.

Mẹo ‘xử lý’ rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia hiệu quả

Các nhà khoa học Nhật Bản khẳng định chìa khóa giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh là: tăng cường bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) – loại lợi khuẩn chính yếu, chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn trong đường ruột.

Xá»­ lý hiện tượng đau bụng đi ngoài khi uống rượu biaCông nghệ SMC giúp đưa lợi khuẩn Bifido vào tận đại tràng

Công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule) giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifidov à Lactobaccilus trong các viên nang hình cầu, có khả năng chịu axit, nước hoặc nhiệt. Nhờ đó, công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống an toàn khi đi qua môi trường axit trong dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót rất cao.Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày và bị tiêu diệt khi qua axit dạ dày. Hãng dược phẩm nổi tiếng Morishita Jintan Nhật Bản với bề dày 125 năm tuổi đã sáng chế ra công nghệ đột phá SMC sản xuất men vi sinh Bifina R, với công thức vượt trội 3 trong 1: Mỗi gói men vi sinh Bifina có chứa; 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium, 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacilluss và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Khi người uống rượu bia bổ sung đầy đủ lợi khuẩn sẽ giúp hệ tiêu hóa tự cân bằng các chức năng, đảm bảo enzym tiêu hóa thức ăn giúp bụng dạ nhẹ nhõm, thoát khỏi phiền toái rối loạn tiêu hóa.

 Mời bạn xem video Bác sĩ đầu ngành tư vấn về cách chữa bệnh đường tiêu hóa – đại tràng đúng cách tại đây nhé: https://www.youtube.com/watch?v=HPIONka6TZM

Tư vấn trực tuyến : 0916 117 588 – 0944 191 166

Địa chỉ : Ngõ 68 Cầu Giấy, Hà Nội

Wedsize : bifinanhatban.com