Chia Sẻ Của Bệnh Nhân Thoát Viêm Đại Tràng Sau 10 Năm Khổ Sở

Dưới đây là tâm sự của một bà mẹ bỉm sữa đã từng khổ sở với căn bệnh Viêm Đại Tràng hành hạ gần 10 năm trời, 10 năm sống chung với bệnh đầy khổ sở, đã từng có lúc chị muốn buông xuôi chấp nhận số phận, chị còn nghĩ rằng mình đang mắc phải căn bệnh ung thư quái ác kia…. và bây giờ chị đã thoát khỏi nỗi ám ảnh day dứt về căn bệnh Viêm Đại Tràng này.

Thấy mọi người chia sẻ cách chữa bệnh viêm đại tràng, từ thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc đủ cả,… nên nhiều người đang bị hoang mang quá, tiện đây mình chia sẻ chút kinh nghiệm chữa viêm đại tràng đơn giản của mình. Vì mình cũng bị viêm đại tràng gần chục năm và giờ đã thoát khỏi hoàn toàn rồi.

Mình sinh bé đầu phải mổ, nên phải dùng nhiều kháng sinh, sau 1 tuần lại bị băng huyết mất rất nhiều máu, tiếp tục dùng một đợt kháng sinh kéo dài nữa. Sữa thì không dám cho con bú vì uống nhiều thuốc quá, kèm theo bị táo bón có khi 5 ngày mới đi vệ sinh 1 lần, bụng lúc nào cũng có cảm giác óc ách khó chịu. Đợt đó mình stress vô cùng, người thì càng ngày càng gầy dộc đi, nói thật là nhìn như con cá mắm ấy. Cũng may, mình cũng nhiều sữa nên nhóc nhà mình cũng khá bụ bẫm.

Bị táo bón kéo dài, nên ra sức ăn chuối, khoai lang, rau mùng tơi, uống nhiều nước nhưng không ăn thua. Nhưng từ tháng thứ 5 sau sinh trở đi thì lại không bị táo nữa, mà phân thường lỏng, nát không thành khuôn, lại hay bị đau bụng, cứ ăn xong là đi, có ngày đi đến 4-5 lần. Thật sự lúc đó mình rất lo lắng, nghĩ mình bị bệnh hiểm nghèo gì cơ, lúc nào bụng cũng âm ỉ, người gầy đét. Đi khám mới biết là bị viêm đại tràng.

viem-dai-trang-man-tinh-2

Đau bụng triền miên khi bị viêm đại tràng

Bác sĩ bảo do mình sinh xong uống nhiều kháng sinh làm chết hết lợi khuẩn đường ruột, làm mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột gây táo bón, bị táo nên phân khô cứng đọng lâu trong đại tràng cọ xát vào thành ruột gây viêm loét đại tràng. Sau đó mình uống theo đơn thuốc của bác sĩ nửa tháng thấy cũng đỡ hơn, nhưng khoảng 1 tuần sau thì lại bị đau bụng dữ dội, sôi bụng. Mẹ đẻ mình xót con quá, thấy ai mách thuốc nam bắc gì cũng mua cho mình uống, nhưng chỉ đỡ được một thời gian ngắn lại bị lại.

Uống đủ các thứ thuốc mà không khỏi hẳn được, mình cũng chán nản, chậc lưỡi thôi cứ sống chung với lũ vậy. Khi nào đau quá thì lại uống thuốc, nhưng đến khi sinh bé thứ 2 thì các triệu chứng ngày càng nặng, vì lần 2 mình cũng phải mổ và uống thuốc kháng sinh mất một tuần. Khổ nỗi bé thứ 2 không được bụ bẫm như bé đầu, mà mình lại phải ăn kiêng nhiều, chỉ lo con thiếu chất. Vừa chăm con nhỏ, lại lo dạy thằng con lớn học hành, mà chồng thì cứ đi sớm về muộn chẳng đỡ đần được gì, ăn uống lại kém mình gầy như một con cá mắm. Vợ chồng thì suốt ngày lục đục vì chuyện con cái, đã thế bà mẹ chồng lại không thông cảm cho mình, suốt ngày bênh con trai, nào thì “nó phải lo kiếm tiền nuôi ba mẹ con nhà mày, nó lo làm ăn chứ có phải chơi bời lêu lỏng gì đâu mà mày suốt ngày trách móc nó”.

Nói thực là, mình cũng có phải là người không biết gì đâu, làm ăn gì thì làm nhưng cũng phải có ngày thế này thế kia, chứ ai đời ông chồng mình tối nào cũng phải sớm nhất thì 10h đêm mới mò về đến nhà. Lâu dần mình cũng chán, thây kệ, không nói nhiều, cũng chả thèm càu nhàu nữa, như tượng đá chả nói rằng gì với nhau nhiều. Mỗi khi những cơn đau đại tràng hành hạ, mình cũng có kêu la, thì anh bảo mua sẵn thuốc để nhà uống đi, lần nào quan tâm lắm thì bảo mới thấy có loại thuốc A, thuốc B quảng cáo cho người bệnh đại tràng em mua uống thử xem sao, chứ chả bao giờ tự đi mua cho mình. Nhiều lúc tủi thân, chán đời, nhưng nghĩ vì hai đứa con vẫn phải cố gắng sống.

Cứ như vậy, bệnh viêm đại tràng đeo đẳng gần chục năm nay, ăn uống lúc nào cũng phải dè chừng, hơn nữa mình lại không ăn được nhiều, không thể lên cân được, nhìn mình già đi trông thấy. Ngại nhất là hôm đi họp lớp đại học, bạn bè đứa nào cũng khoe con cái lớn, rảnh rang giờ chỉ lo làm đẹp, nên nhìn đứa nào cũng xinh ra, ăn mặc sành điệu. Còn mình thì như con cá khô, lại còn bị bệnh viêm đại tràng ám ảnh. Tâm sự với Lan – cô bạn thân về tình cảnh của mình, Lan trách thế mà không nói sớm, vì ông xã Lan trước hay phải tiếp khách uống nhiều rượu bia nên cũng bị viêm đại tràng mạn tính mấy năm, cũng uống đủ các loại thuốc mà không ăn thua, may mà được ông bạn cùng cơ quan mách cho loại men vi sinh của Nhật, uống có 3 tháng thì chấm dứt hoàn toàn các triệu chứng viêm đại tràng.

cach-dung-bifina-hieu-qua

Uống Bifina giúp bổ sung lợi khuẩn Bifido

 

Lan bảo tôi mua luôn mà dùng, thú thực là tôi cũng không hy vọng lắm, vì rất nhiều người mách, nói như khỏi luôn được ấy, nhưng cuối cùng thì vẫn về số không. Nhưng có bệnh thì vái tứ phương, cô ấy cho tôi địa chỉ website: bifinanhatban.com bảo lên đó tìm hiểu và có thể đặt hàng online luôn. Tôi đã đến tận công ty hỏi mua. Uống 1 tuần thấy chả đỡ mấy, định bỏ thì Lan gọi điện hỏi han tình hình, tôi cũng nói thật là đang nản quá, cô ấy nói một tràng lang đại hải, nào là cái này phải kiên trì, mày bị lâu thế ít nhất phải dùng 3 tháng đấy, bao nhiều người khỏi, nên mày yên tâm, với lại hàng của Nhật nên yên tâm chất lượng. Tôi nghe lời bạn, với nghĩ mất tiền mua thuốc thì cũng cố uống, uống thêm tuần nữa, thì quả nhiên thấy số lần đi ngoài thưa dần, ít bị đau bụng hơn. Hết 1 tháng thì ăn uống thấy thoải mái hơn, ăn xong không bị đau bụng. Hết tháng thứ 2 thì đi ngoài thành khuôn mượt mà, ngày đi 1-2 lần. Hết tháng thứ 3 thì hầu như các triệu chứng của viêm đại tràng hết hẳn, tôi ăn uống ngon miệng hơn, ăn được nhiều hơn, lại lên được 3kg nhìn có da có thịt hơn.

Gặp lại Lan sau 4 tháng, nhìn tôi thay đổi rõ rệt, tăng hơn 5kg, không còn ốm yếu như trước, không còn dáng vẻ buồn bã tiều tụy, cô ấy dắt tôi đi làm tóc, mua đồ mới. Thực sự tôi cũng muốn thay đổi để chồng mình có cái nhìn khác. Hôm đó, tôi về muộn, về đến nhà thì chồng cũng về rồi, cả mẹ chồng và chồng không khỏi ngạc nhiên trước sự thay đổi của tôi. Tôi còn tưởng cả hai mắng mỏ tôi vì về muộn, nhưng tuyệt nhiên không ai nói gì, chỉ bảo vẫn phần cơm, ăn thì hâm lại thức ăn.

Thoát được bệnh viêm đại tràng, tư tưởng tôi thoải mái hơn hẳn, ăn uống ngon miệng, lại không phải kiêng khem nữa. Thấy vợ thay đổi, anh chồng tôi cũng thay đổi, đi đâu cũng tra hỏi, lại còn đòi đi chung, đi đâu cũng rủ tôi đi cùng, mọi chuyện anh đều chia sẻ với tôi.

Quả thật sau bao năm chung sống với bệnh viêm đại tràng, cuối cùng tôi cũng thoát khỏi nó, chỉ đơn giản là uống men vi sinh của Nhật Bản. Cuộc sống gia đình tôi cũng thay đổi hoàn toàn, thật sự là trong nhà có người bị bệnh thì cả nhà bị ảnh hưởng. Cách chữa viêm đại tràng của tôi rất đơn giản mà hiệu quả, nên chia sẻ để những ai bị bệnh như tôi có cơ hội sớm thoát khỏi bệnh viêm đại tràng.

benh-tri

Ảnh minh họa

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA HÀNG:

ECOSTAR – ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN ONLINE CHÍNH THỨC

ĐIỆN THOẠI: 0962994722 – 0966021166