Tác dụng vàng của lợi khuẩn cho người bị viêm đại tràng mãn tính

Lợi khuẩn có vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể con người , tuy nhiên vì nhiều lý do như ăn uống, bệnh tật, thời tiết, sức khỏe, sử dụng nhiều loại thuốc khiến lượng lợi khuẩn trong co thể ngày càng suy giảm, từ đó làm suy giảm chứ năng tiêu hóa, miễn dịch của cơ thể.  Vậy lợi khuẩn là gì và vai trò của nó đối với cơ thể người có tầm quan trọng thế nào chúng ta cùng tìm hiểu

Lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi, sinh sống trong đường ruột (ruột non và ruột già còn gọi là đại tràng) của con người giúp cho các chứng năng tiêu hóa, hấp thụ thức ăn diễn ra trơn tru.

 

Tác dụng vàng của lợi khuẩn cho người viêm đại tràng - 1

 

Lý do người viêm đại tràng nên bổ sung lợi khuẩn

Người viêm đại tràng thường bị tái đi tái lại, các triệu chứng đau bụng, đầy bụng, trướng hơi, rối loạn đại tiện hành hạ người bệnh liên tục, ăn uống kiêng khem khổ sở. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đường ruột con người có hệ vi sinh vật, gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn, sống cạnh tranh với nhau. Khi tỷ lệ cân bằng (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn), đường ruột sẽ hoạt động khỏe mạnh, tiêu hóa ổn định.

Đại tràng (ruột già) bị viêm nhiễm sẽ có các ổ viêm loét, là nơi cư trú của các vi khuẩn gây hại (hại khuẩn). Lúc này, tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn bị mất cân bằng, số lượng lợi khuẩn giảm đi và hại khuẩn tăng mạnh. Việc sử dụng nhiều kháng sinh để điều trị các vết loét cũng sẽ tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, mà lơi khuẩn lại chính là nhà mát tiết 3000 enzym tiêu hóa thức ăn, chính vì vậy người bệnh thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa.

Lợi khuẩn giảm sút nghiêm trọng đồng nghĩa là lớp dịch nhầy do lợi khuẩn tiết ra trám lên toàn bộ niêm mạc đại tràng tạo thành lá chắn bảo vệ cũng bị bào mòn, nên người bệnh hay bị viêm loét tái đi tái lại. Đặc biệt lợi khuẩn còn tiết kháng sinh nội sinh hỗ trợ làm lành viêm loát và tái tạo niêm mạc đại tràng. Chính vì vậy, việc tăng cường bổ sung lợi khuẩn cho người viêm đại tràng vô cùng quan trọng, không những cân bằng hệ vi sinh vật giúp tiêu hóa ổn định, mà còn tái tạo lá chắn bảo vệ đại tràng không bị tấn công trở lại, giúp chấm dứt tình trạng tái phát của viêm đại tràng.

 

Lợi khuẩn nào giúp người viêm đại tràng “thoát nỗi khổ”?

 

Theo Tổ chức Y tế thế giới và Tổ chức Lương nông thế giới (WHO/FAO, 2001) thì hầu hết các chủng probiotic được sử dụng sản xuất thực phẩm là những loài thuộc nhóm vi khuẩn acid lactic như Lactobacillus và Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), đây là những lợi khuẩn đường ruột chính.

Trong đó, lợi khuẩn Bifido chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột của con người, cư trú chủ yếu ở cuối ruột non và đại tràng.

 

Diem-danh-cac-thuc-pham-giup-thoat-khoi-roi-loan-tieu-hoa-kinh-nien 3

lợi khuẩn giúp đại tràng khỏe mạnh

Hơn nữa, lợi khuẩn chính là nhà máy kiến tạo nên 75% kháng thể cho cơ thể là nền tảng cho hệ miễn dịch, và sản xuất các vitamin nhóm B theo yêu cầu của não bộ. Vì vậy, có thể thấy lợi khuẩn là chiến binh đắc lực giúp cho đại tràng khỏe mạnh, bảo vệ đại tràng.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido là loại lợi khuẩn chính yếu của đường ruột và cứ trú chủ yếu ở đại tràng lại rất dễ bị tiêu diệt khi đi qua môi trường khắc nghiệt axit của dạ dày, nên người bệnh rất khó bổ sung lợi khuẩn Bifido cho đại tràng.

 

Công nghệ SMC đột phá từ Nhật Bản giúp đưa lợi khuẩn Bifido vào tận đại tràng

Hiểu được vai trò quan trọng của lợi khuẩn Bifido (loại lợi khuẩn chính yếu của đường ruột) các nhà nghiên cứu hãng dược phẩm Morishita Jintan nổi tiếng 126 năm tuổi của Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá SMC (Seamless Micro Capsule) – sản xuất men vi sinh Bifina, công nghệ này được cấp bằng sáng chế độc quyền, giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifido trong các viên nang hình cầu thế hệ mới, liền mạch không có vết nối, có lớp màng kép kháng được axit dạ dày, do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống Bifido an toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao nên nhanh chóng giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột tái tạo lớp dịch nhầy trám lên niêm mạc đại tràng ngăn chặn không viêm loét trở lại.

Đặc biệt, Bifina chứa cả 2 loại lợi khuẩn quan trọng nhất của đường ruột: Mỗi gói chứa 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifido, 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus (khi vào đường ruột Lactobacillus sẽ kích thích cho Bifido phát triển nhanh chóng) và chất xơ hòa tan (oligosaccarid) là thức ăn ưa thích của lợi khuẩn, vì vậy khi vào đường ruột lợi khuẩn có sẵn thức ăn sẽ sinh sôi phát triển nhanh.

Bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido cho đường ruột, là cách người Nhật giúp người viêm đại tràng nhanh chóng cải thiện các triệu chứng khó chịu như đi ngoài phân sống, phân lỏng, nát, táo…, hạn chế tình trạng tái đi tái lại, yên tâm tận hưởng cuộc sống.

Hotline tư vấn : 0966.021.166 – 0962.893.711 (zalo.me/0966021166)