Đau bụng, đi ngoài sau uống rượu triền miên cảnh báo ung thư đến gần

Đau bụng, đi ngoài sau uống rượu bia tưởng đơn giản, nhưng các triệu chứng cứ lặp đi lặp lại nhiều lần không trị dứt điểm chính là mầm mống biến chứng thành: viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, và đến gần với ung thư đại trực tràng.

 

Người việt thường có thói quen sử dụng rất nhiều bia rượu trên bàn tiệc mỗi khi có dịp tụ tập, hay những công việc quan trọng, bia rượu đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong tất cả các dịp lễ, tết.

 

Tuy nhiên mỗi khi uống bia rượu xong thường để lại hậu quả rất nặng nề cho người sử dụng, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa cùng tìm hiểu những ảnh hưởng của bia rượu đối với sức khỏe của người sử dụng như thế nào nhé.

 

Rối loạn tiêu hóa triền miên khi uống rượu bia cảnh báo dấu hiệu biến chứng ung thư đến gần

 

Trong đường ruột con người có 1 hệ vi sinh vật sinh sống, trong đó có cả hại khuẩn và lợi khuẩn. Lợi khuẩn làm nhiệm vụ tiết 3000 enzym tiêu hóa thức ăn. Khi một lượng lớn rượu bia đổ vào đường ruột làm chết hết lợi khuẩn nên gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

 

Đặc biệt, các món ăn nhậu thường nhiều dầu mỡ, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh cộng với nồng độ cồn có trong bia, rượu vào đường ruột sẽ làm chết một lượng lớn lợi khuẩn nên tình trạng rối loạn tiêu hóa càng trầm trọng hơn. Khi bị các rối loạn tiêu hóa chúng ta thường chủ quan chỉ chú trọng chữa triệu chứng, dùng các loại thuốc điều trị: thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng thấy đỡ là thôi, nếu bị nặng thì uống cả kháng sinh.

 

Đau bụng, đi ngoài sau uống rượu triền miên cảnh báo ung thư đến gần - 1

 

Lợi khuẩn trong đường ruột làm nhiệm vụ tiết 3000 enzym tiêu hóa thức ăn

Đặc biệt, chúng ta thường bỏ qua một việc quan trọng là bổ sung lợi khuẩn sau mỗi đợt rối loạn tiêu hóa. Vì lợi khuẩn có nhiệm vụ: tiết enzym 3000 enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại), ức chế các vi vi khuẩn gây hại, bảo vệ niêm mạc ruột, ngăn không cho các độc tố từ thức ăn vào cơ thể.

 

Mỗi lần uống rượu bia và bị rối loạn tiêu hóa là lợi khuẩn bị suy giảm nghiêm trọng, nhưng chúng ta lại không bổ sung bù đắp, khiến hệ tiêu hóa ngày càng yếu dần, nên chỉ cần ăn uống thoải mái một chút là lại bị đau bụng, đi ngoài hoặc táo bón. Thiếu lợi khuẩn hệ tiêu hóa bị quá tải, không đủ enzym tiêu hóa thức ăn khiến chúng ta ăn uống không ngon miệng, ăn vào hay bị óc ách, đầy bụng, khó tiêu tái phát liên tục. Chính những triệu chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài là khởi đầu của viêm đại tràng, ung thư đại tràng.

 

Mẹo “xử lý” rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia ngăn ngừa ung thư của người Nhật

 

Việc quan trọng là bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) – đây là lợi khuẩn chính yếu của đường ruột, chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn, người Nhật Bản đã biết được lợi khuẩn chính là chìa khóa giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh là: tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifido cho đường ruột.

 

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày và bị tiêu diệt khi qua axit dạ dày nên rất ít sản phẩm có chứa thành phần này, hoặc có thì tỷ lệ sống sót qua axit dạ dày thấp nên không giúp được cho người bệnh.

 

Đau bụng, đi ngoài sau uống rượu triền miên cảnh báo ung thư đến gần - 2

 

Công nghệ SMC giúp đưa lợi khuẩn Bifido vào tận đại tràng

Các nhà sáng chế của hãng dược phẩm nổi tiếng 126 năm tuổi Morishita Jintan của Nhật đã sáng chế ra công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule) sản xuất men vi sinh Bifina, công nghệ này được cấp bằng sáng chế, giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifido trong các viên nang hình cầu thế hệ mới, liền mạch không có vết nối, có lớp màng kép kháng được axit dạ dày, do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống an toàn khi đi qua môi trường axit trong dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao nên nhanh chóng giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và giúp giải quyết triệt để vấn đề của người bệnh.

 

Đây chính là bí quyết của Nhật bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido cho đường ruột từ men vi sinh Bifina R Nhật Bản là phương pháp hiệu quả dành cho người thường xuyên bị đau bụng, đi ngoài do uống rượu bia, giải thoát khỏi nỗi lo tái phát và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm. Khi người uống rượu bia bổ sung đầy đủ lợi khuẩn sẽ giúp hệ tiêu hóa tự cân bằng các chức năng, đảm bảo enzym tiêu hóa thức ăn giúp bụng dạ nhẹ nhõm, thoát khỏi phiền toái rối loạn tiêu hóa và nỗi lo biến chứng ung thư đại tràng.

 

men-vi-sinh-chua-viem-dai-trang-cua-nhat-bifina

Mời bạn xem thêm video được bác sỹ tiêu hóa tư vấn về cách đối phó với căn bệnh viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa hiệu quả nhất hiện nay